Kỹ thuật và tuyệt chiêu chơi cờ vua online hiệu quả nhất

Ngoài cờ tướng thì cờ vua cũng là một bộ môn thu hút nhiều người chơi. Với cách chơi đơn giản cùng mức thưởng vô cùng lớn. Đây chắc hẳn là trò chơi chiến thuật nhận được nhiều sự đón nhận nhất. Nếu bạn cũng có niềm đam mê với nó. Hãy cùng tìm hiểu các kỹ thuật và tuyệt chiêu chơi cờ vua online hiệu quả nhất ngay tại bài viết này.

Hiểu được giá trị của mỗi quân cờ

ky-thuat-va-tuyet-chieu-choi-co-vua-online-hieu-qua-nhat
Kỹ thuật chơi cờ vua hiệu quả

Để có thể chơi cờ vua trực tuyến giành được nhiều tiền thưởng nhất thì bạn phải nắm được luật chơi cơ bản. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ. Anh em cũng phải hiểu rõ được giá trị của từng quân cờ mà mình sắp chơi. 

Trong một bộ cờ vua hiển nhiên quân Vua chính là con cờ lớn và quyết định thắng thua của toàn ván. Nếu quân Vua bị bắt thì bạn sẽ thua ngay lập tức. Bên cạnh đó, các quân cờ còn lại cũng đều có điểm mạnh và chức năng riêng của mình. Nếu người chơi sử dụng các tính năng đó một cách thích hợp và hiệu quả thì sẽ rất dễ dàng chiến thắng.

Chơi cờ vua online với một nước cờ khai cuộc tốt

Trong các kỹ thuật và tuyệt chiêu chơi cờ vua online hiệu quả nhất thì việc chọn quân cờ khai cuộc là rất quan trọng. Cờ khai cuộc được hiểu là những nước cờ được đi trong những bước đầu tiên của trận đấu. Tuy là những quân cờ đầu nhưng chúng có tính quyết định rất lớn cho các chiến thuật sau này của người chơi.

Mục đích của việc chọn nước cờ khai cuộc chính là giúp anh em di chuyển tối đa các quân mạnh nhất đến vị trí chiến lược thích hợp. Từ đó, trận đấu sẽ diễn biến theo tính toán của cờ thủ một cách đơn giản và có lợi nhất.

Để có thể khai cuộc cờ vua với lợi thế cao nhất, người chơi cần lưu ý một số điều sau:

  • Cố gắng đưa quân tốt về trung tâm của bàn cờ. Điều này giúp mở đường cho các con cờ mạnh hơn di chuyển.
  • Nếu bạn cầm quân trắng thì tốt nhất nên tập trung tấn công sau khi khai cuộc. 
  • Ngược lại, bên đen thì nên cố gắng phòng thủ và chờ đợi thời cơ thích hợp.
  • Đầu trận đấu, kỹ thuật và tuyệt chiêu chơi cờ vua online hiệu quả nhất đó là không nên di chuyển một quân 2 lần. Trừ trường hợp quân đó gặp nguy hiểm.

Người chơi cờ vua giỏi luôn kiểm soát tốt trận đấu

ky-thuat-va-tuyet-chieu-choi-co-vua-online-hieu-qua-nhat
Tuyệt chiêu chơi cờ vua hiệu quả

Chơi cờ vua vốn không khó, nhưng để có thể trở thành người chơi giỏi thì anh em phải học hỏi rất nhiều thứ. Cách tốt nhất là hãy làm chủ cuộc chiến và kiểm soát nó. Cụ thể, người chơi cần tập trung vào các ô trung tâm, đặc biệt là 4 ô giữa bàn cờ. Đó chính là mối quan tâm lớn nhất dành cho cược thủ. 

Một khi đã kiểm soát tốt trung tâm thì từ đó bạn có thể dễ dàng đưa quân tới bất cứ ô nào. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ nâng cao được tiến độ của trận đấu. Cuối cùng là sẽ đem chiến thắng về nhanh nhất cho mình.

Phát triển các quân cờ là kỹ thuật và tuyệt chiêu chơi cờ vua online hiệu quả nhất

Sau khi trận đấu mở đầu và anh em đã bước đầu kiểm soát được nó thì việc tiếp theo chính là phát triển hoàn hảo các quân cờ. Đây là nền tảng cơ bản để cờ thủ có thể xây dựng được chiến lược tấn công tốt nhất cho mình. Để làm được điều đó, anh em cần lần lượt đưa những quân cờ của mình vào những vị trí thuận lợi nhất.

Tốt nhất là bạn đừng đưa toàn bộ quân chốt về phía trước với 2 bước đi. Nên giữ lại một vào quân chốt để bảo vệ Vua. Các con cờ còn lại sẽ có nhiều lựa chọn đường đi hơn. Nếu rơi vào tình thế bắt buộc cần phải di chuyển một quân cờ tận 2 lần. Người chơi hãy quan sát thật kỹ các quân cờ đang tiến lên của đối phương để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 

Đừng quên quan sát nước cờ của đối phương 

Khi chơi cờ vua, đừng quá chú tâm vào thế trận của mình mà lơ là đối thủ. Nếu bạn muốn chiến thắng trò chơi này một cách dễ dàng nhất thì hãy quan sát và chú ý kỹ lưỡng người đang đối đầu với mình.

Bạn cần xác định được họ có phong cách chơi như thế nào? Khả năng khống chế tâm lý ra sao? Họ đang muốn phát triển con cờ nào? Họ đang nhắm vào quân chủ chốt nào của bạn? Chỉ cần xác định được những yếu tố cơ bản trên, anh em đã có thể nắm chắc 50% phần thắng.

Có câu “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì thế, nếu nhìn thấu được kỹ thuật chơi của đối phương, bạn sẽ có thời gian điều chỉnh lại cách chơi của mình. Thêm vào đó, người chơi cũng sẽ có thể nhanh chóng nhận ra được sơ hở của đối thủ. Từ đó, đánh nhanh thắng nhanh một cách đơn giản.

Hãy trao đổi quân đúng thời điểm

Trao đổi quân là một kỹ thuật và tuyệt chiêu chơi cờ vua online hiệu quả nhất. Việc trao đổi quân sẽ đem lại nhiều ưu thế cho cờ thủ. Chẳng hạn, nếu anh em đổi quân Mã lấy quân Hậu thì bạn sẽ ăn được nhiều quân khác của đối thủ. Tuy nhiên, việc trao đổi cờ vô cùng phức tạp và không phải lúc nào người chơi cũng muốn đổi. Dưới đây là một số trường hợp anh em không nên đổi quân:

Khi chiếm ưu thế trong trận đấu, kiểm soát tốt thì đừng nên trao đổi cờ.

Trường hợp đối phương bị dồn vào một góc của bạn cờ. Tức là bạn đã khống chế được nước đi của họ thì cũng không cần đổi quân.

Nên trao đổi quân cờ khi anh em sở hữu ít con cờ hơn. Việc này giúp cho quân số hai bên tương đồng và dễ tấn công hơn.

Cố gắng nắm bắt và tận dụng thời cơ tốt

ky-thuat-va-tuyet-chieu-choi-co-vua-online-hieu-qua-nhat
Kinh nghiệm chơi cờ vua cực hay

Khác với các trò chơi đổi thưởng trực tuyến thường thấy, cờ vua là bộ môn đòi hỏi khả năng phân tích, tính toán cao. Tất cả những gì bạn cần làm đó là hãy duy trì ổn định nhịp độ của trận đấu. Cho đến một thời điểm nhất định, anh em hãy dồn tất cả lực lượng để ra đòn tấn công.

Thời cơ tốt nhất chính là vào những lúc đối thủ lơ là, tung ra những đòn tấn công kém hiệu quả hoặc thế trận của họ có sơ hở. Những lúc này, bạn phải thật tinh mắt để có thể nhận ra và tận dụng nhanh chóng thời cơ này để đánh đòn phủ đầu. Tấn công mạnh mẽ vào hệ thống phòng ngự của đối phương, khiến họ trở tay không kịp.

Ngoài việc nắm bắt được thời cơ thì người chơi cũng nên ưu tiên giữ quân Tượng hơn Mã. Lý do rất đơn giản, Tượng có thể di chuyển rất nhanh và sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn con cờ của bên còn lại khi cơ hội được mở ra.

Kỹ thuật và tuyệt chiêu chơi cờ vua online hiệu quả nhất là hãy bảo vệ vua

Như chúng tôi cũng đã từng đề cập, Vua là quân cờ quan trọng nhất trong một ván cờ vua. Con cờ này tuy không có nhiều chức năng, mỗi khi di chuyển cũng chỉ đi được một bước nhỏ nhưng nếu mất vua, bạn sẽ hoàn toàn thua cuộc. Chính vì thế, trong mọi hoàn cảnh, dù bất cứ giá nào người chơi cũng cần phải bảo vệ Vua một cách chu toàn. 

Hơn nữa, bạn cũng phải đưa quân Vua của mình về thành đối diện một cách nhanh nhất. Hãy nhớ quy tắc cơ bản khi chơi cờ vua chuyên nghiệp chính là : “Dù bạn còn nhiều quân cờ cách mấy nhưng nếu Vua mất thì bạn cũng sẽ không thể thắng”.

 

Trên đây là toàn bộ các kỹ thuật và tuyệt chiêu chơi cờ vua online hiệu quả nhất. Mong rằng với những thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp được anh em trên con đường chinh phục bộ môn mang tính chiến thuật cao này. Để có thể tìm hiểu thêm nhiều mẹo chơi cá cược trực tuyến hữu ích khác, anh em đừng quên truy cập vào trang web Win79 nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *