Hướng dẫn cách nuôi gà chọi con nhanh lớn theo từng giai đoạn

Tham gia đá gà chọi hiện lại rất dễ dàng và đơn giản. Nhưng việc nuôi gà chọi lại hoàn toàn không đơn giản. Muốn có những chú gà chiến, mạnh khoẻ và dẻo dai cần nuôi đúng cách. Để nắm rõ cách nuôi gà chọi con nhanh lớn theo từng giai đoạn như thế nào. Bạn hãy xem qua các nội dung bài viết sau. 

Nuôi gà chọi con khi mới xuống ổ

cach-nuoi-ga-choi-con-nhanh-lon
Nuôi gà chọi con khi mới xuống ổ

Gà chọi con mới xuống ổ không cần phải cho ăn quá nhiều ngay lập tức. Cơ thể gà con vẫn còn tích tụ khá nhiều năng lượng trong thời gian từ 1 đến 3 ngày sau khi nở. Điều quan trọng lúc này là vấn đề úm gà và đảm bảo được môi trường sống ban đầu. Giúp cho gà con thích nghi được với nhiệt độ, môi trường chuồng trại.

Khi xây dựng chuồng cho gà chọi con mới xuống ổ, bạn cần lưu ý đến thông thoáng của phần trên và dưới chuồng. Xung quanh chuồng cần kín gió, nhiệt độ luôn ổn định. Lưu ý lắp thêm đèn phù hợp với số lượng gà đang có. Nếu thấy các chú gà túm tụm lại với nhau thì nhiệt độ đang quá lạnh cần thêm đèn. Ngược lại, thì cần tháo bớt đèn. 

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn khi 1 tháng 

Sau thời gian úm gà trong 1 tuần đầu tiên, bạn đã có thể chuyển gà sang dạng chuồng nuôi thông thường. Lúc này điều cần lưu ý là chế độ ăn của gà con trong 1 tháng tiếp theo. Cụ thể như sau:

 • Tuần 1: Gà chọn con giai đoạn này vẫn chưa thể tiêu thụ quá nhiều loại thức ăn. Do đó, bạn chỉ nên cho ăn gạo hoặc cám úm.
 • Tuần 2: Lông gà đã bắt đầu mọc nhanh, lông tơ đã dần mất đi. Thời điểm này, bạn hãy thay cám úm sang cám dinh dưỡng đặc thù. 
 • Tuần 3: Lông đã dần mọc đủ và mượt. Bạn cần loại bỏ dần cám công nghiệp và bổ sung thêm thực phẩm như cá sống, tôm tép,… Đây là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
 • Tuần 4: Chuyển sang chuồng lớn hơn và thoáng khí tránh xa những khu vực có chuột. Bên cạnh đó, trong thức ăn cần thay đổi sang cám, gạo và mồi tươi. 

Nuôi gà chọi con giai đoạn 4 đến 6 tháng

cach-nuoi-ga-choi-con-nhanh-lon-1
Nuôi gà chọi con giai đoạn 4 đến 6 tháng

Ở giai đoạn 4 đến 6 tháng, gà đã bắt đầu phát triển thấy rõ. Đây là lúc chuyển giao giữa gà con và gà tơ, anh em cần chú ý tăng khẩu phần thức ăn lên. Nên cho ăn đủ lượng và đúng cử. Một số điều cần chú ý như sau: 

 • Thức ăn chủ yếu nên chọn là thóc để tăng cơ cho gà và đảm bảo phát triển tốt nhất. Không sử dụng các loại cám công nghiệp sẽ khiến gà tăng mỡ.
 • Trong thức ăn nên có 30% chứa các loại thực phẩm tươi sống như tôm tép, cua, lươn trạch. Một tuần nên bổ sung từ 3 đến 4 lần. 
 • Bổ sung thêm các loại rau xanh như rau muống, xà lách hay thân chuối để gà nhanh tiêu hơn. 

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn giai đoạn trên 6 tháng 

Đây là lúc gà chọi con đã phát triển thành gà tơ. Bạn có thể thấy rõ hệ thống lông của gà đã phát triển mạnh mẽ, các dấu hiệu như đá nhau với ga khác xuất hiện. Lúc này bạn hãy quan sát và tách chuồng các con gà mình muốn. Về khẩu phần ăn cũng cần lưu ý như sau: 

 • Bổ xung thêm thóc ngâm cho gà. Nhất là nếu được ngâm mầm thì lại càng tốt.
 • Có thể cho ăn thêm trứng vịt lộn, cút lộn tuần 2-3 quả.
 • Cho ăn thêm thịt bò để tăng cơ bắp cho gà.
 • Đừng quên bổ xung thêm canxi, các loại chất dầu giúp lông mượt như lạc, đỗ, vừng.

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn và một vài lưu ý

cach-nuoi-ga-choi-con-nhanh-lon-2
Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn và một vài lưu ý

Muốn giúp gà chọi lớn nhanh, khoẻ mạnh thì anh em cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề quan trọng sau: 

Tiêm phòng đúng lịch

Việc tiêm phòng cho gà là điều phải thật sự chú ý. Trong quá trình phát triển các chú gà con rất dễ gặp tình trạng bệnh. Các bệnh ở gà có độ lây lan rất cao, một con bệnh sẽ khiến cả bầy bệnh. Vì vậy, người nuôi cần nhớ lịch tiêm phòng và tiêm đúng lúc để đảm bảo các bệnh không mong muốn xảy ra. 

Hạn chế cho ăn quá nhiều

Nhằm đảm bảo gà đủ khả năng ham mồi, không bị béo phì thì nên chú ý tới thời gian và liều lượng cho ăn. Nên cho ăn theo 2 cữ sáng chiều là tốt nhất. Buổi sáng là thời điểm từ 6-8h, buổi chiều từ 4-5h. Không nên cho ăn quá sớm hoặc quá tối đều ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của gà.

Chú ý đến chuồng trại 

Chuồng trại khi nuôi gà cần có độ thông thoáng, không nên quá bí bách và ẩm thấp. Tuỳ vào giai đoạn phát triển của gà mà có thiết kế chuồng trại hợp lý. Dù ở giai đoạn nào cũng nên đảm bảo chuồng không quá chật, không đặt nơi ẩm thấp và không xây dựng ở nơi có nhiều loại động vật khác như rắn, chuột. Định kỳ nên khử trùng chuồng trại để tránh bệnh. 

Trên đây là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn theo từng giai đoạn chi tiết. Mong rằng bạn đã hiểu được cách nuôi gà khoẻ mạnh. Muốn cập nhật tiếp các thông tin hữu ích khác, hãy truy cập đến win79. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *